Thông tin hữu ích về Nhật Bản

Các luật của Nhật Bản có liên quan đến Thực tập sinh

Trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản, thực tập sinh kỹ năng sẽ được bảo vệ quyền lợi giống như người lao động bản địa thông qua hệ thống pháp luật có liên quan; tuy nhiên bạn cũng có các nghĩa vụ phải thực hiện giống như người lao động Nhật Bản.

Những yêu cầu đối với thực tập sinh kỹ năng

Mục đích của chế độ này là việc “Đào tạo nguồn nhân lực thông qua việc thực tập để tiếp thu những kỹ năng trong các ngành nghề của Nhật Bản và sau khi về nước vận dụng những kỹ năng này để góp phần phát triển công nghiệp của nước mình”. Theo đó những người có nguyện vọng thực tập kỹ năng tại Nhật Bản phải hiểu rõ mục đích của chế độ này và phải có ý thức mạnh mẽ trong việc học tập các kỹ năng.

Tìm hiểu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Có thể bạn đã biết, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT là kỳ kiểm tra trình độ tiếng Nhật cho người nước ngoài có nhiều thí sinh tham gia nhất ở Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội để bạn tìm kiếm một tấm bằng cho công việc tương lai, mà còn là cách giúp để bạn thấy được hiệu quả học tiếng Nhật của mình đến đâu. Hãy cùng VPTEK tìm hiểu những điểm cơ bản cần biết và các mẹo làm bài thi JLPT hiệu quả nhé!

Những kiến thức cần thiết để tránh gặp rắc rối khi sống và làm việc tại Nhật Bản

Khi sống ở một đất nước có văn hóa và phong tục tập quán khác với đất nước mình, vì không biết mà bạn có thể gây nên điều phiền toái hoặc bị vướng vào rắc rối. Chúng tôi muốn giới thiệu về một số trường hợp như thế để các bạn tham khảo, nhằm giúp cho cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản của các bạn được thuận lợi hơn.